Sức khỏe

Cho trẻ ăn yến sào đúng cách

Yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng từ thiên nhiên rất có ích cho sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là trẻ em. Để yến sào có thể đạt lợi ích tối đa thì cách cho trẻ ăn yến sào là một điều quan trọng. Các mẹ cùng tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về cách cho trẻ ăn yến sào đúng cách để yến sào có thể phát huy hết công dụng của nó nhé.

Độ tuổi thích hợp cho trẻ ăn tổ yến

Để biết cách cho trẻ ăn một cách chuẩn xác thì trước hết các mẹ phải biết được độ tuổi thích hợp cho bé ăn yến sào.

  • Đối với trẻ dưới 6 tháng tuổi các mẹ tuyệt đối không cho trẻ ăn yến sào. Khi này hãy cho trẻ bí 100% bằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ.
  • Từ 7 tháng tuổi đến 12 tháng tuổi: Lúc này bé bắt đầu ăn dặm, khi này nếu như bé quá còi thì hãy bổ sung yến sào vào phần ăn dặm cho trẻ. Lúc này không chỉ cung cấp thêm chất dinh dưỡng mà còn giúp trẻ ngủ ngon hơn và tăng cường hệ thống miễn dịch cũng như các hệ thống khác trong cơ thể cho trẻ.
  • Từ 3-10 tuổi: Đây chính là độ tuổi rất cần thiết để bổ sung tổ yến cho bé, không chỉ nâng cao về sức khỏe chất dinh dưỡng mà giúp bé ổn định hơn các hệ thống trong cơ thể bé.

Lượng yến sào bao nhiêu là phù hợp với trẻ?

  • Đối với trẻ dưới 1 tuổi: Ở giai đoạn này mẹ chỉ bổ sung 1 lượng yến sào rất nhỏ cho trẻ từ khi 7 tháng trở đi. Mỗi lần chỉ nên cho bé ăn khoảng 1 thìa canh yến sào và tuần ăn tối đa 2 lần thôi.
  • Trẻ từ 1-2 tuổi: Đến giai đoạn này mẹ có thể tăng lượng yến sào lên cho bé đến 1-2gr mỗi lần và có thể tăng lên đến 3 lần/tuần.
  • Trẻ từ 3-10 tuổi: Đây là giai đoạn quan trọng trong việc phát trí tuệ cũng như sức khỏe của trẻ nên tổ yến sẽ rất cần thiết. Mẹ mỗi lần cho bé ăn từ 2-3g và 3 lần/tuần.

Chú ý: Mặc dù là thực phẩm bổ dưỡng tốt đến mấy đi nữa thì chúng cũng chỉ phát huy được khi được ăn với liều lượng phù hợp mà thôi. Thế nên mẹ hãy cho bé ăn yến sào một cách đúng cách để có thể đảm bảo tổ yến phát huy được tối đa công hiệu và không bị ăn quá thừa chất.

Thời điểm tốt nhất để cho trẻ ăn yến sào

Liều lượng không chỉ là yếu tố duy nhất quyết định đến trình độ phát huy công hiệu của tổ yến đối với trẻ mà thời điểm cho trẻ ăn cũng quan trọng không hề kém cạnh. Có 2 thời điểm vàng trong ngày để mẹ cho bé ăn tổ yến tuyệt vời:

  • Sau khi ngủ dậy, trước khi cho trẻ ăn sáng khoảng 1 tiếng thì các mẹ nên cho bé ăn yến sào trước. Ăn yến sào lúc này có thể giúp hấp thu được tối đa chất dinh dưỡng có trong yến sào.
  • Trước khi cho bé đi ngủ khoảng 1 tiếng: Thời điểm này là thời điểm tốt nhất trong ngày. Khi này cơ thể bé có đủ thời gian để hấp thu được các chất dinh dưỡng có trong yến sào.

Chú ý: Các mẹ không nên cho bé ăn yến sào ngay thời điểm chuẩn bị ăn bữa chính, điều này sẽ ảnh hưởng đến bữa chính của bé, không muốn ăn bữa chính sẽ dẫn đến thiếu các chất cần thiết cho cơ thể mà bữa chính đem lại.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *